Trade coin là gì? Một số chiến lược Trade Coin hiệu quả

Trade Coin một trong những hình thức giao dịch được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vậy Trade Coin là gì mà được nhiều người quan tâm và sử dụng như vậy? Đặc điểm, chiến lược sử dụng hình thức trade coin này như thế nào để đạt hiệu quả? Cùng tangocaminito.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Trade coin là gì?

Trade coin chính là hình thức giao dịch mà người dùng sử dụng các đồng coin như BTC, ETH… như một đồng tiền trung gian nhằm thực hiện giao dịch dựa trên sự lên xuống của các loại coin khác trên sàn. Nói cách khác, họ mua vào các đồng coin khi có giá thấp và bán đi khi giá tăng, từ đó kiếm lợi nhuận thông qua sự chênh lệch

Tim hieu Trade coin

Với hình thức đầu tư lướt sóng, muốn thành công người tham gia đầu tư phải có kiến thức và khả năng phán đoán tình hình biến động giá. Nhà đầu tư chỉ nên chọn các loại coin được sàn niêm yết và giao dịch nhiều trong cộng đồng để đảm bảo tính thanh khoản cao và hạn chế rủi ro.

Các thuật ngữ cơ bản của Trade Coin

Để giao dịch thành công, việc hiểu được các thuật ngữ trong giao dịch khá quan trọng. Nhất là đối với thị trường coin sử dụng đồng tiền chung trên toàn thế giới. Một số thuật ngữ cơ bản trong trade coin mà nhà đầu tư nên nắm rõ:

 • Pump: giá đang tăng mạnh
 • Dumb: Giá đang giảm mạnh
 • Take Profit: điểm chốt lời
 • Stop loss: điểm dừng lỗ
 • Mức hỗ trợ: giá đến điểm này có thể trở lại xu hướng tăng
 • Mức kháng cự: giá đến điểm này sẽ trở lại xu hướng giảm
 • Volume: khối lượng giao dịch
 • Long: vị thế mua dùng trong margin
 • Short: Vị thế bán dùng trong margin
 • Margin: đòn bẩy dùng trong giao dịch, tức là nhà đầu tư sử dụng số tiền vay gấp nhiều lần số tiền đang có để giao dịch.

Nên Trade Coin sàn giao dịch nào?

Điều quan trọng nhất của một nhà đầu tư là lựa chọn sàn giao dịch uy tín để thực hiện. Dưới đây là top 5 sàn giao dịch uy tín nhất mà các nhà đầu tư có thể tham khảo lựa chọn trade coin

1. Sàn trade coin Remitano

Remitano trực thuộc công ty Babylon Solutions Limited và trụ sở đóng tại Seychelles. Đây là sàn giao dịch được khá nhiều nhà đầu tư trade coin lựa chọn và đánh giá uy tín nhất hiện nay. Remitano là sàn giao dịch có phương thức chuyển đổi tiền Việt sang tiền điện tử nhanh chóng và tốt nhất thị trường. Sàn giao dịch này cũng được đánh giá hỗ trợ thanh khoản tốt nhất thị trường, phát triển trên nhiều quốc gia như Trung Quốc, Malaysia, Nigeria, Việt Nam…

Cac san Trade coin

 •  Ưu điểm

– Các nhà đầu tư có thể mua qua hệ thống ngân hàng Việt Nam. 

– Các giao dịch trên sàn có thể khớp lệnh tự động một cách nhanh chóng. 

– Đây là số ít các sàn có đội ngũ nhân viên hỗ trợ người Việt.

– Cơ chế bảo mật của sàn cao, qua nhiều lớp.

– Bao gồm các chương trình khuyến mãi, thi đua tặng thưởng giá trị cao.

 • Nhược điểm:

– Phí giao dịch tại sàn cao

– Có độ chênh lệch so với giá thực tế khá cao.

2. Sàn giao dịch Binance

Binance là sàn giao dịch được nhiều trader Việt tin tưởng và lựa chọn. Chi phí giao dịch tại sàn Binance khá rẻ so với các sàn hiện tại trên thị trường. Đây là một trong những điểm quan trọng đối với các nhà đầu tư. Ngoài ra nếu nhà đầu tư đang tìm kiếm một sàn giao dịch uy tín thì đây là lựa chọn tuyệt vời. Với phương pháp giới hạn rút tiền bằng các bước xác minh giúp các nhà đầu tư quản lý tài khoản của mình tránh những rủi ro.

 • Ưu điểm

– Người dùng có thể nạp tiền qua Vietcombank

– Quy đổi ra tiền Việt nhanh nhất

– Cộng đồng hỗ trợ và người dùng tại Việt Nam khá lớn

– Da dạng phương thức giao dịch qua thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng

– Không mất phí khi gửi tiền

– Đòn bẩy lớn

– Đa dạng các loại đồng Altcoin

– Thanh khoản tốt

– Hay có chương trình ưu đãi tặng coin

 • Nhược điểm 

– Chi phí rút tiền khá cao

3. Sàn trade coin VNDC

VNDC là sàn giao dịch duy nhất được bảo chứng bằng Việt Nam đồng (VNĐ) hiện nay. Do đó tỷ giá quy đổi theo tỷ lệ 1:1. Xuất hiện từ tháng 7/2019, VNDC chạy song song trên hai nền tảng blockchain Ethereum và Binance.

 • Ưu điểm của sàn:

– Bình ổn giá với tỷ lệ 1:1 theo đồng tiền của Việt Nam. Giao dịch rút tiền nhanh gọn và không ảnh hưởng bởi các loại phí chuyển đổi.

– Đây là sàn giao dịch khá uy tín và an toàn với hệ thống bảo mật cao.

– Tốc độ chuyển đổi tiền vào tài khoản khá nhanh chóng.

– Phí chuyển đổi thấp

– Có thể quy đổi tiền mặt bất cứ lúc nào

 • Nhược điểm:

– Còn hạn chế đối với người dùng.

4. Sàn giao dịch Finehub

Được thành lập từ năm 2018, nhưng hiện tại sàn giao dịch này lại có sức hút khá lớn với các nhà đầu tư. Đây là sàn giao dịch được đầu tư công nghệ hàng đầu. Finehub hoạt động theo cơ chế khớp lệnh tự động cơ bản và nâng cao.

 • Ưu điểm 

– Chi phí giao dịch rẻ

– Xử lý thông tin với tốc độ nhanh chóng

– Rút tiền qua các hệ thống ngân hàng lớn tại Việt Nam như BIDV, Techcombank, Vietcombank…

– Có thể sử dụng qua app trên điện thoại

– Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng 24/7

 • Nhược điểm

– Chưa phổ biến rộng, khối lượng giao dịch còn khá thấp.

5. Sàn giao dịch Trade coin Bittrex

Đây là sàn giao dịch hàng đầu của Mỹ khá phổ biến trong giới trader trên toàn thế giới. Sàn giao dịch Trade coin bittrex thu hút giới đầu tư bởi tính hợp pháp, linh hoạt và an toàn. Sàn giao dịch này thường thực hiện công tác kiểm toán với các đồng tiền trên sàn để cung cấp thông tin chính xác cho các nhà đầu tư. Hiện tại sàn giao dịch này cung cấp hơn 200 loại tiền điện tử trong giao dịch.

 • Ưu điểm

– Tạo tài khoản nhanh chóng và đơn giản

– Số lượng coin giao dịch trên nền tảng khá lớn với gần 200 loại

– Biểu đồ thể hiện biến động coin khá rõ ràng

– Dễ dàng giao dịch mua bán, thao tác đặt lệnh hay hủy lệnh…

 • Nhược điểm

– Phí giao dịch cao so với mặt bằng chung các sàn giao dịch

– Không hỗ trợ đòn bẩy

– Chưa có tính năng chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt

– Tốc độ giao dịch chậm hơn

Chiến lược Trade Coin hiệu quả

Thị trường đầu tư nào cũng có nhiều biến động dẫn đến rủi ro. Do đó các nhà đầu tư mới không nên quá vội vàng mà cần cập nhật các thông tin kiến thức trước khi giao dịch. Chúng tôi sẻ chia sẻ đầy đủ cách trade coin hiệu quả nhất dành cho các nhà đầu tư mới như sau:

Chien luoc trade coin hieu qua

 • Hold lâu dài

Nhà đầu tư bỏ tiền để mua một đồng coin mà theo nhận định bản thân, trong tương lai gần đây là đồng tiền mang lại lợi nhuận cao. Các nhà đầu tư chỉ cần bỏ tiền ra mua một đồng Coin được đánh giá có tiềm năng sinh lợi và giữ trong vài tháng hoặc trong vài năm.

 • Giao dịch trong ngày

Trái ngược với hold lâu dài, giao dịch trong ngày sẽ có thời gian thực hiện mua bán lệnh trong thời gian ngắn hơn. Nhà đầu tư có thể tham gia mua bán coin trong ngày hoặc thực hiện nhiều lần trong ngày. Hình thức giao dịch này có thể mang lại lợi nhuận cao hơn nhưng đồng thời cũng dễ gặp rủi ro hơn. 

 • Giao dịch lướt sóng

Khá giống với chiến lược giao dịch ngày, tuy nhiên tốc độ giao dịch lướt sóng lại nhanh chóng hơn nữa. Người giao dịch lướt sóng không bao giờ giữ vị thế qua đêm mà thực hiện giao dịch ngay trong ngày. Về cơ bản đây là hình thức giao dịch kiếm lợi nhuận từ sự chênh lệch các đồng coin trong thời gian ngắn. Nhà đầu tư nên áp dụng các chỉ báo và công cụ hỗ trợ phân tích kỹ thuật để tránh các rủi ro nhé. 

 • Swing trading

Đây là phương án giao dịch dài hơn giao dịch ngày và giao dịch lướt sóng. Nhà đầu tư theo dõi các biểu đồ hàng ngày cùng với các chỉ số kỹ thuật để phân tích thị trường. Nếu giá đồng coin chịu tác động của swing và tiến hành đảo chiều các nhà đầu tư có thể tiến hành giao dịch.

 • Trade dựa theo chỉ số RSI

Đây là chiến lược phổ biến nhất của các nhà đầu tư khi thực hiện đầu tư vào lĩnh vực này. Hầu hết các nhà đầu tư lựa chọn mức RSI từ 30-70. Khi RSI cao hơn 70 chứng tỏ đồng Coin bị mua nhiều nên có thể thực hiện bán tháo. Nếu RSI dưới 30 tức là đồng coin được bán ra quá nhiều nhà đầu tư hãy mua trước khi giá phục hồi.

 • Tránh xa các nhóm Pump – Dump

Nhóm xu hướng này thường công bố các thông tin sai lệch dẫn đến hiểu lầm về biến động thị trường. Các đợt bơm xả này làm giá tăng đột biến và bán tháo coin khiên cho các trader thua lỗ dai dẳng. Vì thế nếu là nhà đầu tư khôn ngoan đừng cố gắng kiếm lợi nhuận từ các nhóm Pump – Dump

Trade Coin có những cách nào?

Hiện nay có 2 cách trade coin hiệu quả được rất nhiều người sử dụng. 

1. Trade coin theo kỹ thuật

– Bằng cách dưa vào biểu đồ, đồ thị biểu diễn giá, khối lượng giao dịch các đồng tiền điện tử trên thị trường hiện nay, trader đưa ra những phân tích, đánh giá về xu hướng, hay mức độ cung cầu của đồng tiền này. Sau đó đưa ra những kết luận thời điểm mua, bán hoặc giữ nguyên đồng tiền này trên thị trường. 

– Theo những trader thì đây là hình thức khá khó, người chơi phải tổng hợp được những kiến thức co bản đến nâng cao mới có thể vận dụng được.

2. Trade coin theo tin tức

– Phần lớn các trader hiện nay đều mắc phải “hội chứng FOMO”, họ bị ảnh hưởng quá nhiều bởi đám đông hay những tin tức về thị trường như giá xăng dầu, vàng… tăng hoặc giảm. Chính tâm lý đó khiến nhiều nhà đầu tư luôn cảm thấy giá trị lợi nhuận tài sản luôn thấp hoặc cao hơn với giá trị cơ bản. 

– Cách giao dịch theo cảm tính chính là không quan tâm đến những thông tin chính xác,hay những kiến thức nền tảng mà người chơi chỉ giao dịch theo cảm tính hoặc theo số đông.  Với cách trade coin này trader sẽ dựa vào những tin tức trên thị trường để dự đoán giá cả, từ đó xác định thời điểm mua vào, bán ra kiếm lời. 

Một số kinh nghiệm khi Trader Coin

Kinh nghiệm khi trade coin được các nhà đầu tư lâu năm chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu hơn về cách thức giao dịch này. Cụ thể như sau:

Kinh nghiem trade coin

– Đối với các nhà đầu tư vốn ít hãy bắt đầu giao dịch với coin rác. Đừng vội lựa chọn BTC ngày bởi lợi nhuận sẽ rất thấp.

– Các đồng tiền có giá trị cao như XMR, DASH hay ETH sẽ thường đi theo giá BTC.

– Coin rác thường sẽ bị BTC chi phối nên nếu BTC giảm coin rác sẽ tăng giá và ngược lại.

– Các nhà đầu tư nên phán đoán tâm lý và xu hướng thị trường tốt mới mong đầu tư đạt hiệu quả. Có những trường hợp tin tức bất lợi khiến đồng BTC giảm mạnh, nhà đầu tư có thể chuyển hướng sang các đồng XMR, DASH hay ETH.

– Nên bắt đầu với coin rác có giá trị thấp để có thể tập đánh giá thị trường, rút ra kinh nghiệm để giao dịch cho hiệu quả.

– Nên tham gia vào các nhóm những người có kinh nghiệm trade coin hiệu quả, tại đây nhà đầu tư sẽ được chia sẻ những kinh nghiệm quý báu.

– Nên kết hợp các công cụ chỉ báo và phân tích kỹ thuật trong đầu tư nhất là chỉ báo RSI

– Nên tránh xa các mô hình lừa đảo lending coin.

– Người chiến thắng trong các giao dịch trade coin không chỉ nhờ vào kiến thức mà còn cần yếu tố may mắn. Trên thị trường coin, mọi người ăn tiền của nhau do đó nhà đầu tư càng gan lì, nắm bắt sự chuyển động thị trường nhanh nhạy thì khả năng chiến thắng càng lớn.

– Lọc tin tức một cách khoa học bởi giá coin rất dễ bị thao túng bởi tin tức thị trường. Giao dịch theo xu hướng chính là cách thức để nhà đầu tư thành công.

– Tham khảo ý kiến những nhà đầu tư vẫn nên kiêng định với quyết định của mình. Dù thắng hay thua nhà đầu tư cũng sẽ cập nhật các kiến thức hữu ích trong giao dịch.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ nội dung để giải đáp thắc mắc Trade coin là gì của các nhà đầu tư. Tiền điện tử không phải là trường mới lạ với các nhà đầu tư nhưng tạo ra lợi nhuận không phải là điều dễ dàng. Hy vọng với những thông tin này các nhà đầu tư sẽ giao dịch trade coin một cách hiệu quả nhất.

Speak Your Mind

*